Trước khi các bạn đọc kịch bản chương trình buổi họp lớp của chúng ta, mình muốn tổng kết lại một vài điểm nhấn thành công nhất, đem lại nhiều niềm vui cho bạn bè trong buổi tối đáng nhớ này.

Đầu tiên phải kể đến công lao của các bạn trong ban tổ chức, đã tốn nhiều thời gian từ hoạch định chương trình, phân công việc làm cụ thể, tới các buổi họp trù bị tại nhà anh Ánh chị Mai để bảo đảm thành công cho chương trình. Dĩ nhiên mỗi lần họp trù bị là chúng mình lại có dịp bia bọt, cười vui thoải mái ngoài những suy tính giải pháp cho chương trình.

Công lao thầm lặng của chị Mai, người đứng sau đầu tàu chương trình cũng không nhỏ, Kịch bản chặt chẻ được chị tâm huyết viết nên, góp phần giúp chương trình được suông sẻ và sinh động. Chị đã tự tay đi đặt hàng quà lưu niệm (một ly sứ in hình logo AH76 rất dễ thương) cùng những phần quà nhỏ làm cho chương trình thêm vui tươi và nhiều ý nghĩa.

Thành công không thể chối cải của MC duyên dáng Kim Anh bên cạnh sự nghiêm chỉnh của lớp trưởng nhà mình, tất cả mọi người đều thoải mái, thư giãn với những pha trò cùng hoạt động không mệt mỏi của Kim Anh để mang lại sự sinh động cho chương trình. Điểm 10 cho MC dễ thương này nhé các bạn. Nhân đây mình cũng gửi lời tạ lỗi với MC nhé, đã hứa với Kim Anh là Phượng sẽ là phụ tá cho MC phần hội, thế mà khi đã hoà vào không khí náo động vui tươi của buổi họp lớp là mình đã quên hết nhiệm vụ, khi Kim Anh kêu “P. ơi, giúp K.A với, dẫn tiếp chương trình cho phần hội này nha” mình đã khoát tay “thôi, giờ mình đang mắc nhậu rồi, đang vui, không thèm làm MC đâu” tội nghiệp, giờ nhớ lại thấy “thương” K.A gì đâu á. Nhưng mà cũng không trách P. được đâu, bởi vì không khí vui vẻ quá, chương trình sinh động quá làm mình “vui xuân quên mất tiêu nhiệm vụ” rồi!!

Sự trở lại của bạn bè đã rất nhiều năm không liên lạc được của các chị Thu Dung, chị Thu, Phương Phượng và Ngọc Hà cũng là điểm nhấn đáng nhớ của chương trình chúng mình kỳ này. Dù đã hơn 30 năm gặp lại, mình thấy mọi người vẫn vậy, thay đổi nếu có là những dấu vết của thời gian – dĩ nhiên rồi, làm sao trốn tránh được thời gian !? – nhưng mình cảm nhận được tình cảm và sự quan tâm của bạn bè dành cho nhau vẫn thế, tay bắt mặt mừng, hỏi thăm nhau những đổi thay trong cuộc sống, chia sẻ nhau những niềm vui, nỗi buồn, nhắc nhở những kỷ niệm…

Ngọc Hà là một thú vị của tụi mình, cô bạn xinh xắn này lặn mất tiêu từ 30 năm nay, mặc dù vẫn sống ở Sài Gòn nhưng hầu như ít bạn bè nào liên lạc được, thế mà lần trở lại này Hà vẫn rất duyên dáng, năng động với bạn bè, với những bài karaoke mượt mà cùng anh lớp trưởng để tặng người bạn thân Kim Hà năm xưa, với nhưng gần gũi nhỏ to cùng bạn bè, những tấm hình tươi rói cùng thầy, bạn. Cám ơn Ngọc Hà vì niềm vui mà bạn đã mang đến cho tụi mình.

Mình cũng không quên kể ra những đóng góp vô tư, hết mình, chịu thương chịu khó của các bạn gái đảm đang của chúng ta, những Duyên Hương, Quỳnh Hương, Thé, Kim Xuân đến rất sớm để chuẩn bị không gian phòng họp cùng những túi quà phân phối cho mọi người, Duyên Hương tất bật với những lo toan, Quỳnh Hương lo lắng đếm tới đếm lui phần ngân sách eo hẹp, Thé lăng xăng sắp xếp mọi thứ khăn bàn, nước bia cho đầy đủ… Anh Bình, Anh Thành, Anh Cờ để mắt tới từng chi tiết nhỏ trong không gian phòng họp, chờ đợi, đón tiếp thầy cô, bạn bè ngay bên ngoài cửa, những món quà nhỏ đến từ các thành viên trong lớp như tương ớt, tương phở của Duyên Hương, hạt điều và rượu X.O của anh Ánh, bánh kem mừng sinh nhật lớp của Thé và anh Bình, bánh flan của Vinabico Phương Phượng, tất cả đều cho một mục đích chung: Buổi họp lớp của chúng ta tổ chức được hoàn hảo và thành công  mỹ mãn, mang lại nhiều cảm xúc và nhiều niềm vui cho những người tham dự.

Các bạn thân yêu, nhìn chung lần họp lớp này đã mang đến cho tất cả mọi người tham dự một sự hài lòng và một niềm vui không nhỏ, tụi mình muốn gửi đến các bạn vì những lý do nào đó không tham dự được toàn bộ những thông tin và hình ảnh để các bạn cùng sống lại những kỷ niệm xưa cùng tụi mình. Video khi nào hoàn tất sẽ đưa lên You tube và sẽ gửi đường link tới các bạn sau nhé.

Kịch bản :“ Lễ họp mặt 36 năm AH76  ĐHBK tp.HCM”

A/ Những người làm chương trình :

+ Biên Kịch : Nguyễn Văn Anh.

+ Tổng đạo diễn : Nguyễn Văn Anh.

+ Dàn dựng và thực hiện chương trình:

-                   Nguyễn Thị Phương Mai

-                   Ngô Kim Phượng

-                   Phan Thị Duyên Hương

-                   Dương Hoài An

-                   Ngô Văn Cờ

-                   Tô Thị Thé

-                   Trần Văn Bình

-                   Hà Trường Sơn.

-                   Phạm Quỳnh Hương.

+/ Quay phim : Trần Cảnh.

+/ Chụp hình : Dương Hoài An, Lương Đình Thành.

+/ Am thanh, ánh sáng, đạo cụ :  Anh Linh chủ nhiệm câu lạc bộ nhà VHLĐ quận 11 .

    ( Viết cho oai vậy thôi nha )

B/ Tổ chức thưc hiện  :

a/ Thành phần tham dự lễ :

Mời khoảng 7-10 thầy, cô đã dạy lớp AH76 và tất cả thành viên và gia đình lớp AH76 đến dự . Dự kiến tổng số người tham dự khoảng 50 người.

b/Kinh phí dự kiến : Max : 30 triệu VNĐ.

c/Nguồn thu : Từ sự đóng góp của các thành viên chính của lớp đi dự gồm cả vợ và chồng ( mỗi người 500 ngàn ) và nguồn tài trợ của các mạnh thường quân trong lớp ( đang kêu gọi và hô hào).

d/Dự kiến chi :

-         Thuê hội trường

-         Đặt tiệc.( ăn + uống )

-         Mua lẵng hoa lớn :“ Chào mừng các thầy cô và các bạn AH76 về dự “

-         Mua 10 bó hoa tặng tất cả các thầy cô.

-         Quà tặng kỷ niệm 36 năm cho tất cả các thành viên lớp đến dự. ( không kể quà tặng các thầy cô do một số bạn trong lớp đã đăng ký tài trợ )

-         Tháp rượu Champagne và bắn pháo hoa kim tuyến.

-         Phần thưởng trong liên hoan văn nghệ.

C/   Nội dung kịch bản :   

1/ Thời gian : Chậm nhất lúc 17h30 ngày 31/12/2012 khai mạc.

2/ Tuyên bố lý do khai mạc : Người đọc tuyên bố lý do : Kim Anh . Sau đó giới thiệu anh Nguyễn Văn Anh lên thực hiện nghi thức buổi lễ .

3/ Anh Anh đọc diễn văn chào mừng các thầy cô và các bạn về dự lễ. Sau đó đến phần giới thiệu quan khách . Anh Ánh đọc giới thiệu tên từng thầy, cô ( Cả lớp vỗ tay mỗi khi giới thiệu tên  từng người) và báo cáo số lượng các bạn về tham dự .

4/ Nghi thức Lễ tri ân các thầy cô : Anh Anh đọc tên và mời từng thầy cô lên sân khấu và giới thiệu từng người thầy dạy môn gì, hiện đang làm gì , ở đâu.( Phần này 2 MC cùng đọc xen kẽ ) . Khi các thầy lên hết, anh Ánh đọc diễn văn tri ân và tôn vinh công lao các thầy cô. Khi đọc diễn văn xong , lớp cử các bạn nữ (tương ứng với số thầy cô tham dự ) mỗi người một bó hoa lên tặng các thầy cô . Sau đó chụp hình chung với các thầy cô ( lúc này chỉ chụp hình các thầy cô với các bạn tặng hoa và MC thôi ) . Tiếp theo mời thầy Nguyễn Xích Liên ( hoặc thầy Phan Minh Tân) có đôi lời phát biểu với lớp. Các thầy phát biểu xong  cả lớp vỗ tay cảm ơn và mời các thầy về chỗ ngồi, để chuyển sang phần lễ kỷ niệm .

5/ Nghi thức Lễ kỷ niệm lớp : Anh Anh đọc diễn văn lễ kỷ niệm và sơ qua tình hình chung của cả lớp AH76. Sau đó đến phần chụp hình kỷ niệm: Anh Anh mời từng tổ thứ tự lên chụp hình:

-         Trước tiên chụp tổ 8A : Mời các bạn tổ 8a và gia đình lên chụp hình chung.

-         Tiếp đó đến tổ 8B ----------------nt-----------------------

-         Tiếp đến tổ 8C.     ----------------nt----------------------

-         Tiếp theo là các bạn trong ban điều hành lớp ( gồm lớp và tổ).

-         Sau cùng mời cả lớp chụp hình chung với các thầy cô.

( Chỉ chụp có 6 tấm hình tập trung thôi , nhưng nếu tổ chức không chặt chẽ điểm này thì rất phức tạp vì lượng người đi lên, đi xuống lộn xộn , rồi người nhớ tổ này, người nhớ tổ kia, ồn ào , sẽ rất mất thời gian) . Phần này đề nghị các đạo diễn ở dưới phải thật chú ý quan tâm.

Riêng phần chụp hình kỷ niệm riêng các cá nhân và từng nhóm thì xin để đến lúc phần hội, vì lúc đó sẽ có thời gian và không sợ ồn ào , mất trật tự nữa và thời gian cũng nhiều.

6/ Nghi thức Lễ tất niên : Sau khi hoàn tất nghi thức lễ kỷ niệm lớp sẽ đến phần nghi thức lễ tất niên đồng thời cũng chuyển tiếp luôn sang phần 2 là phần hội : vui chơi ca múa nhạc . Chúng ta có 8 chai Champagne với một tháp ly khoảng 12 cái.

Mở đầu anh Ánh tuyên bố lễ tất niên và mừng năm và khai rượu đổ lên tháp ly. ( Thành phần khai rượu xin mời các bạn trong ban điều hành lớp vả tổ cùng lên tháp rượu và đồng thời lúc này bài nhạc Happy new year nổi lên ).

Sau khi xong phần khai rượu , từng thành viên trong ban khai rượu, mỗi người mang 1 ly rượu đến mời và chúc mừng năm mới tới từng thầy cô. Lúc này cả lớp bên dưới cùng nâng ly chúc tụng.

Sau ly rượu chúc, Kim Anh mời ban điều hành lớp, ban tổ chức lên sân khấu …. Và mời cả lớp ở dưới cùng hát bài hát “ Nối vòng tay lớn “ của Trịnh Công Sơn ( Có Karaoke).

Sau đó anh Ánh tuyên bố  khai tiệc mời mọi người cùng ăn uống và tham gia ca múa nhạc .

 Tổng lượng thời gian phần lễ ước chừng 1 giờ

( Kịch bản của phần hội xin các đạo diễn có năng khiếu chuẩn bị giúp và Kim Anh sẽ là người dẫn chương trình chính ).

Kết thúc phần hội khoảng 22 giờ cùng ngày. ( Tùy theo tình hình .)

Trước khi kết thúc , anh Anh có  lời cảm ơn các thầy cô và các bạn trong lớp đã đến dự 

 

Những điểm cần đặc biệt lưu ý :

Trong thời gian thực hiện phần Lễ từ phần 1 cho đến giữa phần 5 , đề nghị mọi người hết sức tập trung. Chúng ta chưa nên ăn, uống rượu, bia vào lúc này vì nếu có ăn uống rượu bia vào thì có hò hét ồn ào lộn xộn và sẽ bị vỡ kịch bản. Theo tôi ban tổ chức sẽ chỉ để nước suối và hạt điều rang ở trên bàn mà thôi.

Thời điểm giữa phần 5, khi các tổ lên chụp hình thì bắt đầu mở bia, rượu để chuẩn bị cho kịp mỗi người một ly cùng thày cô chúc mừng năm mới ( Chú ý phải làm sao cho khớp

 

DANH MỤC AH76

HỌP LỚP 36 NĂM

HỌP LỚP 40 NĂM